đá gà chọi đỉnh cao Hannah, một vũ công 36 tuổi, khiêu vũ bên cạnh một con cá mập voi ở Oslob, Philippines Du lịch có thể không giải quyết được tất cả các vấn đề ở đây, nhưng nó có một mặt tươi sáng: Họ săn cá mập voi và bây giờ bảo vệ chúng — ít nhất là không phải Knife một lần nữa; trước khi rời Bohol, tôi đã xem một trận đấu gà trống.

Đến lúc đó, tôi mới hiểu rằng số phận của những con gà trống bị đánh bại còn tồi tệ hơn tôi rất nhiều – cái giá mà chúng phải trả là chính mạng sống của chúng. Cách xa 1000 mét. Nước ở đây trong xanh và trong vắt. Đi dạo trên cây cầu đá trên bờ, bạn có thể nhìn thấy những chú sao biển đỏ nằm trên những tảng đá dưới đáy biển. Bến tàu nhỏ và rất nắng, và không ai muốn ở lại đây.

Cách đây hơn 20 km về phía bắc là Oslob, nơi có cá mập voi xâm nhập, tôi có thể bắt bất kỳ chuyến xe buýt nào chạy về phía bắc dọc theo đường bờ biển. Tuy nhiên, từ bến tàu ra đường vẫn còn một đoạn đường đi bộ khoảng cây số đã trở thành con đường làm giàu của người dân địa phương. Sau khi từ chối một số lời đề nghị thuê xe mô tô và xe tải từ các tài xế xe máy, tôi bị một cặp đôi Bắc Âu tóc vàng chặn lại. Cả hai đều mặc trang phục du lịch ba lô điển hình — ba lô lớn, dép xỏ ngón và một đôi giày đi bộ đường dài bẩn buộc sau túi.

Trông cả hai đều có chút bực bội. Bạn sẽ đến Oslob? Người đàn ông với bộ râu Viking hỏi tôi. Sau khi nhận được câu trả lời xác đáng, anh ấy đi thẳng vào vấn đề và giải thích lý do tại sao lại ngăn cản tôi. Hóa ra là họ định thuê một chiếc ô tô, nhưng giá quá đắt, nên họ muốn tìm một người để chia sẻ nó – phiên bản du lịch ba lô Bắc Âu của nền kinh tế chia sẻ.

đá gà chọi đỉnh cao Người lái xe van nói với tôi rằng không có xe buýt đến Oslob, chúng tôi phải thuê một chiếc xe hơi, anh ta nói. Tôi nói với anh ấy rằng nhiều nhất 500 mét phía trước là con đường, và sẽ có một chiếc xe buýt chạy về phía bắc đến Cebu bất cứ lúc nào, và nó sẽ dừng lại ở nơi có sóng. Bạn có chắc không? Thông thường cho tôi biết như vậy. Thuê xe là 2000 peso, nếu muốn bạn chỉ có thể trả 600.